Bố trí bàn thờ tủ thờ như thế nào cho phù hợpTùy theo kích thước ngôi nhà hay phụ thuộc vào kích thước bàn thờ tủ thờ gia tiên hay điều kiện sinh hoạt… mà việc bày trí bàn thờ , tủ thờ gia tiên ở mỗi gia đình sẽ hoàn toàn khác nhau. Thông thường thì sẽ có 1 đến 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên hoặc bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa và bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Tại sao bạn nên lựa chọn gỗ mít làm bàn thờ
Cây gỗ mít được ứng dụng rộng rãi trong việc làm các mẫu bàn thờ gỗ, chính là biểu tượng của sự linh thiêng và bền vững với thời gian. Vì sao vậy?
Vật liệu gỗ mít là loại cây thiêng có nguồn gốc phát xuất từ văn hóa nước Ấn với tên gọi riêng là Paramitra, là cây tượng trưng cho nhà giàu và tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, cũng bởi cây mít rất sai quả từ gốc đến ngọn, quả mít lại có nhiều múi, mỗi một múi lại chứa một hạt, chính hạt đó phát triển thành cây.
Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng cây gỗ mít ứng dụng trong việc làm các đồ thờ như tủ thờ, bàn thờ, hoành phi câu đối, làm các đồ thờ cúng trong đình, chùa…

Tủ thờ gỗ mít
tủ thờ gỗ mít hợp phong thủy

Bàn thờ gia tiên phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang.
Điều này đặc biệt xem them quan trọng nếu bàn thờ hay tủ thờ gia tiên hướng trực tiếp ra cửa chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *